TikTokหลายรัฐในอเมริกา หันมาแบนแอป ‘TikTok” มากขึ้น

TikTok    tiktok เข้าสู่ระบบ  tiktokฟรี  tiktok.com download  ดูtiktok  tiktok.com download pc  tiktok seller เข้าสู่ระบบ  www.tiktok.com th  ดาวน์โหลดวิดีโอ tiktok TikTok  youtube 

 

 

 

TikTok มีอย่างน้อย 22 รัฐในอเมริกาที่ได้ประกาศห้ามใช้แอปพลิเคชันยอดนิยม “ติ๊กตอก” (TikTok) บนอุปกรณ์ของรัฐ หลังจากที่รัฐสภาสหรัฐฯ​ เพิ่งออกกฎแบนแอปดังกล่าวเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย จากรายงานของสำนักข่าวเอพีรัฐวิสคอนซิน และนอร์ธ แคโรไลนา เป็นสองรัฐล่าสุดที่ออกมาแบน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ รัฐมิสซิสซิปปี อินเดียนา tiktok เข้าสู่ระบบ หลุยส์เซียนา และเซาธ์ดาโกตา ได้ออกกฎห้ามไปแล้วTikTok เป็นแอปพลิเคชันที่พัฒนาโดย ไบท์แดนซ์ (ByteDance) บริษัทสัญชาติจีนที่ย้ายสำนักงานใหญ่ไปตั้งที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อสามปีก่อนTikTok ไบท์แดนซ์ ได้ตกเป็นเป้าการโจมตีของผู้ที่มองว่า รัฐบาลจีนสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลผู้ใช้ TikTok ของบริษัทได้ เช่น ข้อมูลประวัติการท่องเว็บ (browsing history)

TikTok 

  tiktok เข้าสู่ระบบ

และพิกัดของผู้ใช้ ซึ่งทำให้กองทัพสหรัฐฯ ได้ห้ามไม่ให้มีการใช้ TikTok บนอุปกรณ์สื่อสารของกองทัพTikTok เป็นสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก และมีประมาณสองในสามของวัยรุ่นอเมริกันที่ใช้ TikTok อย่างไรก็ตาม มีความกังวลจากผู้แทนรัฐสภาจากพรรคเดโมแครตและพรรครีพับลิกันที่มองว่ารัฐบาลกรุงปักกิ่งอาจจะใช้อำนาจทางกฎหมายยึดเอาฐานข้อมูลของผู้ใช้ชาวอเมริกัน หรือจะพยายามผลักดันข้อมูลที่บิดเบือน หรือเนื้อหาที่มีลักษณะเชียร์จีนให้กับผู้ใช้ TikTokผู้ว่าการรัฐวิสคอนซินจากพรรคเดโมแครต โทนี เอเวอรส์ (Tony Evers) tiktokฟรี ให้เหตุผลในการแบนแอป TikTok ว่าตนมีความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัย

tiktokฟรี

หลังจากที่ได้ปรึกษากับ สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ หรือ เอฟบีไอ (Federal Bureau of Investigation – FBI) tiktok.com download และเจ้าหน้าที่จัดการเหตุฉุกเฉินคนอื่น ๆคำสั่งห้ามใช้ TikTok ของผู้ว่าการรัฐวิสคอนซิน มีผลบังคับใช้กับหน่วยงานของรัฐแทบทั้งหมด ยกเว้นบางหน่วยงาน เช่น เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนอาชญากรรม ที่อาจจะต้องใช้โซเชียลมีเดียในการติดตามผู้ต้องสงสัยบางคนระบบของมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน ซึ่งมีอาจารย์และลูกจ้างประมาณ 40,000 คน ได้รับการยกเว้นจากคำสั่งของผู้ว่าการรัฐดังกล่าวเช่นกัน แต่โฆษกของระบบของมหาวิทยาลัยกล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะได้รับการยกเว้น มหาวิทยาลัยจะทำการตรวจสอบด้วยตนเอง และจะให้มีการจำกัดการใช้ TikTok เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสี่ยงด้านไซเบอร์ผู้ว่าการรัฐวิสคอนซิน

TikTok 

tiktok.com download

และผู้ว่าการรัฐนอร์ธ แคโรไลนา รอย คูเปอร์ (Roy Cooper) ดูtiktok ยังได้ห้ามไม่ให้มีการใช้ WeChat แอปพลิชันสำหรับส่งข้อความออนไลน์ของจีนอีกด้วยคูเปอร์กล่าวว่า “เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องปกป้องเทคโนโลยีสารสนเทศของรัฐจากการรุกรานของต่างชาติที่มีประวัติในการโจมตีทางไซเบอร์ต่อสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง” และยังกล่าวด้วยว่า “การปกป้องรัฐนอร์ธ แคโรไลนาจากภัยทางออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งยวด เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะรักษาความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว ความสำเร็จของรัฐ และประชาชนของเรา”ทั้ง เอฟบีไอ และคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร หรือ เอฟซีซี (Federal Communications Commission – FCC) ได้เคยออกมาเตือนว่าบริษัท ไบท์แดนซ์ อาจจะแชร์ข้อมูลกับรัฐบาลจีน

ดูtiktok

เจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ ยังกังวลด้วยว่ารัฐบาลจีนจะใช้ TikTok ในการผลักดันข้อมูลที่บิดเบือน หรือเนื้อหาที่มีลักษณะเชียร์จีนให้กับผู้ใช้ TikTokความกังวลดังกล่าวยิ่งเพิ่มมากขึ้นหลังจากที่มีรายงานข่าวเมื่อปีก่อนว่าดาวน์โหลดวิดีโอ tiktok ทีมงานของไบท์แดนซ์ ที่สำนักงานประเทศจีน ได้เข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ TikTok ชาวอเมริกันอย่างไม่เหมาะสม รวมทั้งผู้ใช้ที่เป็นผู้สื่อข่าวสองคนtiktok.com download pc ซึ่งปฏิบัติการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการแอบติดตามสอดส่อง เพื่อที่จะค้นหาว่าใครเป็นผู้ลักลอบแอบส่งข้อมูลบางอย่างให้กับสื่อมวลชนนอกจากนั้น ยังมีความกังวลว่าไบท์แดนซ์จะส่งข้อมูลผู้ใช้จำนวนมหาศาลให้กับจีน ซึ่งเป็นการทำผิดกฎการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ของกลุ่มประเทศยุโรป และเนื้อหาใน TikTok

TikTok 

tiktok.com download pc

อาจมีผลเสียต่อสุขภาพจิตของวัยรุ่ในปี 2020 โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีในขณะนั้นและเจ้าหน้าที่รัฐบาลได้หาทางที่จะห้ามไม่ให้มีการทำธุรกิจกับ ไบท์แดนซ์ และได้บังคับให้บริษัทเจ้าของ TikTok ขายสินทรัพย์ในสหรัฐฯ อีกทั้งสั่งให้นำเอา TikTok ออกจากร้านค้าแอปพลิเคชันออนไลน์ หรือ app store ต่าง ๆtiktok seller เข้าสู่ระบบ ศาลสหรัฐฯ ได้สกัดความพยายามของทรัมป์ที่จะแบน TikTok ต่อมาประธานาธิบดี โจ ไบเดน ได้ยกเลิกคำสั่งของทรัมป์ แต่ได้มีคำสั่งให้มีการศึกษาลงลึกถึงปัญหาดังกล่าว ทำให้แผนการที่จะขายสินทรัพย์ของ TikTok ในสหรัฐฯ ต้องถูกระงับไปความกังวลเกี่ยวกับ TikTok ในรัฐสภาสหรัฐฯ นั้นเป็นความกังวลที่สมาชิกสภาจากทั้งสองพรรคมีร่วมกัน และทำให้ในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา รัฐสภาสหรัฐฯ ได้แบน TikTok จากอุปกรณ์แทบทั้งหมดของรัฐบาลสหรัฐฯจามาล บราวน์ โฆษกของ TikTok กล่าวผ่านทางอีเมล์ต่อสำนักข่าวเอพีว่า “เรารู้สึกผิดหวังที่หลาย ๆ รัฐ ได้กระโจนเข้าร่วมการตัดสินใจทางการเมืองนี้ และใช้นโยบายที่ไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรต่อการสร้างความปลอดภัยทางออนไลน์ในรัฐของพวกเขา และยังเป็นนโยบายที่มีพื้นฐานจากความเชื่อผิด ๆ www.tiktok.com th ที่ไม่มีหลักฐานอ้างอิงใด ๆ เกี่ยวกับ TikTok อีกด้วย”นอกจากนี้ TikTok ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาแผนความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองการตรวจสอบความปลอดภัยระดับชาติของรัฐบาลประธานาธิบดี โจ ไบเดน TikTok

เครดิต voathai.com

ข่าวแนะนำ